Giới thiệu

Giới thiệu Nhất Nam Y Viện

Nhằm phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn cũng như quy trình chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho các bậc Vua Chúa, Hoàng thân quốc thích, các cung tần mỹ nữ chốn Hoàng Cung xưa, một công trình đặc biệt đã được ra đời mang tên Nhất Nam Y Viện. Đây là nơi chăm sóc và phục vụ cho giới Thượng Lưu, những người có địa vị và đẳng cấp trong xã hội theo cách đặc biệt, độc nhất vô nhị mà bạn chưa từng thấy ở bất kỳ nơi nào.

Đến Nhất Nam Y Viện, Quý Thượng Khách không chỉ tận mắt chứng kiến không gian kiến trúc độc đáo mà tận hưởng quy trình khám chữa bệnh, chăm sóc đặc biệt đúng chuẩn Hoàng Cung.

Nhất Nam Y Viện ra đời với những tôn chỉ và mục đích

  • Phục dựng lại mô hình hoạt động của Thái Y Viện triều Nguyễn trong kinh thành Huế thời xưa.
  • Sưu tầm, nghiên cứu và phát triển nhiều bài thuốc quý đươc Thái Y Viện áp dụng trong việc chữa bệnh cho vua chúa.
  • Phục hồi lại quy trình chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp cho Vua chúa, Hoàng Hậu chốn Hậu Cung.
  • Sưu tầm và bảo tồn các loại “kỳ hoa dị thảo” quý hiếm nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.
  • Sưu tầm, nuôi trồng và nhân giống các loại thảo dược quý được các Ngự Y sử dụng, bào chế làm thuốc cho các bậc vua chúa.
  • Phục dựng lại các công việc của những Thái Y ngày xưa từ việc bào chế thuốc, bốc thuốc, bắt mạch, chẩn bệnh, điều trị bệnh trong triều đình.
  • Phục dựng mô hình Thái Y Viện một cách công phu, kỳ công và đúng chuẩn Hoàng Cung để tất cả mọi người đều có thể tận mắt chứng kiến và cảm nhận về một Thái Y Viện chuyên chăm sóc cho vua chúa.
  • Nâng tầm nền Y học cổ tuyền nước nhà lên tầm cao mới.
  • Hợp tác quốc tế và quảng bá nền Y học cổ truyền Việt Nam, những nét đặc trưng chốn cung đình Việt Nam với bạn bè thế giới.
  • Là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong việc phục dựng mô hình hoạt động của Thái Y Viện trên cơ sở vừa giữ nguyên bản vừa áp dụng vào thực tế để khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đến với Nhất Nam Y Viện quý thượng khách sẽ hoàn toàn “quên” đi cảm giác mình đang đi chữa bệnh, thay vào đó là cảm nhận của “Thượng Đế”, của bậc Đế Vương đích thực.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn – Ngự Y tại Nhất Nam Y Viện

Đội ngũ “Ngự y” danh y nổi tiếng trong Thái Y Viện của Nhất Nam Y Viện đều là những tiến sĩ, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú đầu ngành về Y học cổ truyền, có nhiều năm công tác trong nghiên cứu và khám chữa bệnh.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. (người sưu tầm và nắm giữ nhiều bài thuốc hay từ Thái Y Viện triều Nguyễn, người được đánh giá là danh y hàng đầu về y học cổ truyền hiện nay).